MÁY DIỆT KHUẨN LÀM SẠCH KHÔNG KHÍ AIR SNIPER

CÔNG NGHỆ ĐỘC QUYỀN VÀ TIÊN TIẾN NHẤT HIỆN NAY

Air Sniper là máy lọc không khí đầu tiên ứng dụng công nghệ diệt khuẩn làm sạch không khí độc quyền và tiên tiến nhất hiện nay: công nghệ khử trùng bằng bức xạ tia cực tím UVGI kết hợp xúc tác quang hóa PCO được cấp bằng sáng chế.  

Hầu hết các máy lọc không khí trên thị trường hiện nay chỉ có khả năng giữ lại các tác nhân gây bệnh mà không thể tiêu diệt chúng. Với công nghệ kết hợp UVGI và xúc tác quang hóa PCO, Air Sniper triệt tiêu gần như hoàn toàn tất cả tác nhân và vi sinh vật gây bệnh trong không khí.

 

Không đơn thuần chỉ là lọc không khí, mục tiêu của Air Sniper là diệt khuẩn làm sạch, hay nói cách khác là khử trùng không khí. Với công nghệ độc quyền tiên tiến nhất này, Air Sniper tiêu diệt đến 99,9% vi sinh vật trong không khí như các mầm bệnh, vi khuẩn, virus, nấm mốc… mà không cần sử dụng màng lọc HEPA. Bên cạnh đó, máy làm sạch không khí Air Sniper có khả năng làm giảm ảnh hưởng đáng kể của các chất hữu cơ bay hơi (VOCs) chỉ trong 1 lần xử lý, mà không cần sử dụng màng lọc carbon hoạt tính.    

Màng lọc thô

Màng lọc thô được trang bị cho Air Sniper với mục đích duy nhất là “bảo vệ” quang hóa bên trong trước sự “tấn công” của bụi bẩn, đồng thời đảm bảo quá trình dẫn truyền giữa đèn UV và quang hóa không bị gián đoạn hay cản trở. Đặc biệt ở những nước từng bị liệt kê vào top 20 quốc gia ô nhiễm bụi nhiều nhất thế giới như Việt Nam chúng ta, thì màng lọc thô càng giữ một vai trò hết sức quan trọng.

Theo định kỳ mỗi 3 tháng, chúng ta cần vệ sinh màng lọc thô sạch sẽ (vui lòng xem cách hướng dẫn vệ sinh màng lọc thô tại đây) để đảm bảo luồng không khí luôn được lưu thông liên tục. Để nhắc nhở vệ sinh màng lọc thô, đội ngũ kỹ thuật Air Sniper trang bị thêm cho máy 1 cảm biến cảnh báo màng lọc thô cần vệ sinh (đèn báo đỏ). Nếu màng lọc thô vẫn chưa được vệ sinh thì máy sẽ tự động tắt.

 

 

Xúc tác quang hóa - PCO (Photocatalytic Oxidation)

  • Vào thập niên 1980, đèn UV được phát hiện ra là có khả năng kết hợp hiệu quả với các chất xúc tác để phá hủy các phân tử hữu cơ như vi khuẩn, virus, VOCs…, biến đổi chúng thành CO2 và nước. Quá trình này được gọi là quá trình xúc tác quang hóa - PCO. Hiệu quả của quá trình PCO phụ thuộc vào (1) bước sóng và cường độ của đèn UV và (2) vùng không gian xúc tác quang hóa kết hợp với đèn UV.
  • Air Sniper được thiết kế với 4 tấm quang hóa với chất siêu xúc tác nano TiO2 (titanium dioxide) phản ứng trực tiếp với tia UV tạo thành một vùng ôxy hóa vô cùng rộng lớn, phá hủy hoàn toàn các phân tử hữu cơ. Điều này có nghĩa là mỗi luồng không khí chứa những chất gây ô nhiễm đi qua máy sẽ được xử lý bên trong 4 lần trước khi trả lại luồng không khí sạch an toàn cho người sử dụng.

 

Khử trùng bằng chiếu tia cực tím - UVGI (Ultraviolet Germicidal Irradiation)

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sáng chế độc quyền tia UV tầng sóng 180nm lên 254nm. Với tầng sóng 254nm, tia UV hoàn toàn không gây hại cho con người và tầng ôzôn. Năm 2008, hai nhà tiến sĩ khoa học người Canada David Day và Bernie Deschner, dựa trên phát minh của NASA đã chế tạo ra bóng đèn UV có tầng sóng 254nm được cấp bản quyền sáng chế. Mãi đến năm 2016, công ty Alpine Innovative Research đã mua lại bản quyền sáng chế của hai khoa học gia này để sản xuất độc quyền bóng đèn UV công suất lớn 18 watt và 36 watt không sản sinh ôzôn và không mùi, đang được sử dụng trên máy diệt khuẩn làm sạch không khí Air Sniper.

Công nghệ UVGI kết hợp xúc tác quang hóa PCO phá hủy hoàn toàn acid nucleic của bất kỳ vi sinh vật nào (vi khuẩn, virus, mầm bệnh, bào tử nấm mốc…), phá vỡ cấu trúc DNA của chúng, làm chúng mất khả năng sinh sản và giết chết chúng.

Cảm biến quạt thông minh

Máy làm sạch không khí Air Sniper được trang bị quạt công suất cao nhưng vận hành êm ái vừa tối ưu hiệu quả hoạt động của máy vừa mang lại sự dễ chịu cho người sử dụng. Với 4 tốc độ quạt, bạn có thể điều chỉnh bằng tay hay điều khiển bằng ứng dụng (qua cổng bluetooth). Đặc biệt, máy làm sạch không khí Air Sniper được lập trình cảm biến chuyển động thông minh, tự động phát hiện có người trong phòng để điều chỉnh tốc độ quạt về mức thấp nhất, đồng nghĩa giảm tiếng ồn tối đa, tạo cảm giác thư giãn thoải mái cho người sử dụng.

Khi cảm biến không phát hiện có chuyển động nào trong phòng, thì 90 phút sau, quạt sẽ tự động trở về tốc độ được điều chỉnh hay tốc độ mặc định của máy (thường ở mức cao nhất) để xử lý không khí nhanh hơn, để sẵn sàng chào đón “chủ nhân” quay lại tận hưởng ngay lập tức bầu không khí trong lành nhất.

Chế độ ngủ

Một trong những đặc tính được đánh giá cao của máy diệt khuẩn không khí Air Sniper là điều chỉnh chế độ ngủ. Chế độ ngủ làm mờ hẳn ánh sáng đèn và quạt vận hành ở chế độ êm ái nhất (ít ồn hơn cả mức nhỏ nhất) giúp cả gia đình bạn hoàn toàn thư giãn và tận hưởng giấc ngủ ngon.

 

 

Air Sniper - Máy diệt khuẩn làm sạch không khí được chứng nhận của Tổ chức y sinh hàng đầu thế giới Airmid Healthgroup.

- Tiêu diệt tới 99,9% virus cúm A với đại diện các chủng virus nguy hiểm như H1N1, H1N2, H2N2, H3N2, H7N9.

- Loại bỏ tới 99,9% chủng vi khuẩn Staphylococcus Epidermidis là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra rất nhiều bệnh nhiễm trùng.

- Giảm ảnh hưởng tới 94,9% bào tử nấm Aspergillus Niger là tác nhân gây các bệnh dị ứng hen suyễn, viêm tai, viêm phổi…

  Kết quả của cả ba kiểm nghiệm nói trên đạt được chỉ trong vòng 50-65 phút máy hoạt động. Vui lòng xem chi tiết các kết quả kiểm nghiệm tại đây.